Khi nào cần hút hầm cầu?

khi nào cần hút hầm cầu

Khi nào cần hút hầm cầu là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời nào hoàn chỉnh. Do đó, để bạn có cái nhìn rõ nhất về hút hầm cầu, Phương Trang xin chia sẻ một số kinh nghiệm dưới đây:

Khi hầm cầu bị tắc

Đây là điều hiển nhiên bởi chỉ có khi hút hầm cầu bạn mới có thể giải quyết triệt để tình trạng tắc ngẽn. Vậy dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị tắc là gì?

Hút hầm cầu chuyên nghiệp
Tại sao bạn cần dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp
 • Bồn cầu xuống nước chậm hoặc không tự rút nước. 
 • Bồn cầu phát ra tiếng kêu lạ.
 • Bồn cầu xuất hiện mùi hôi thối khó chịu.

Khi bồn cầu nhà bạn xuất hiện một trong những dấu hiệu trên thì đến lúc bạn cần hút hầm cầu ngay. Vì nếu còn để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn. Chưa kể nó sẽ khiến việc tắc hầm diễn ra tồi tệ hơn. Lúc đó bạn sẽ khó xử lý hơn hoặc mất nhiều chi phí hơn. Do đó, Phương Trang khuyên bạn là ngay khi nghi ngờ việc tắc hầm cầu thì nên gọi cho công ty hút hầm cầu đến kiểm tra và xử lý. 

Thời gian hút hầm cầu định kỳ

Việc hầm cầu bị tắc chắc hẳn gia đình nào cũng sẽ trải qua ít nhất một lần. Thực tế có nhiều hộ cứ để tình trạng hầm cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng rồi mới liên hệ đến dịch vụ hút hầm cầu. Đến lúc này, việc xử lý sẽ trở nên mất thời gian và tốn kém hơn.

Do đó, Phương Trang khuyên bạn nên hút hầm cầu định kỳ để không cần phải lo lắng chuyện bồn cầu bị tắc nghẽn đột xuất. Việc này không chỉ giúp ngăn ngừa tình trạng hầm cầu bị tắt, đồng thời bạn cũng chủ động hơn trong việc xử lý hầm cầu.

Hút hầm cầu chuyên nghiệp

Từng vào từng loại công trình và công năng sử dụng khác nhau nên thời gian hút hầm cầu định kỳ cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối với hộ gia đình thông thường thì thời gian rút định kỳ là từ từ 2 – 5 năm/lần.
 • Đối với các khu nhà trọ cho thuê thì thời gian định kỳ nên là 1 năm/lần.
 • Đối với các bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ… nên 6 tháng/lần.
 • Đối với các tòa nhà văn phòng, công ty, doanh nghiệp: Thời gian có thể rút ngắn lại vài tháng 1 lần hoặc tối thiểu 1 năm/ lần để đảm bảo không bị tắc nghẽn.

Bạn có thể thấy, nhà có số lượng người còn nhiều thì thời gian hút hầm cầu định kỳ sẽ còn ngắn.

Kinh nghiệm xử lý hầm cầu tại nhà

Trong một số trường hợp hầm cầu bị tắc nhẹ, bạn vẫn có thể tự xử lý bằng cách sau:

Đầu tiên, tạm ngừng hoạt động các nhà vệ sinh. Bởi vì khi bị tắc thì nước sẽ không rút được. Do đó, bạn còn cố xả thì chỉ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tiếp theo bạn cần tìm nguyên nhân hầm cầu bị tắc là gì. Nếu tình trạng nhẹ bạn có thể sử dụng giấm hoặc bột thông hút. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng baking soda để thông tắc tại nhà. 

Làm gì để hạn chế tắc nghẽn hầm cầu

Để giảm tình trạng tắc nghẽn hầm cầu xảy ra bạn cần thay đổi thói quen sử dụng bồn cầu, cụ thể:

 • Tuyệt đối không đổ thức ăn thừa, dầu mỡ vào trong bồn cầu. 
 • Không tùy tiện vứt rác, vật cứng, khó tiêu hủy vào bồn cầu. 
 • Sử dụng hệ thống xử lý chất thải thông minh.
 • Lưu ý đến thương hiệu sản xuất bồn cầu.
 • Nên hút hầm cầu định kỳ để đảm bảo bồn cầu luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. 

Hy vọng thông qua một số thông tin mà Phương Trang vừa chia sẻ Khi nào cần hút hầm cầu sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dịch vụ hút hầm cầu. Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *