Cách thông cống nghẹt do dầu mỡ triệt để ngay tại nhà

cach-thong-cong-nghet-dau-mo
Có rất nhiều cách để thông cống nghẹt tại nhà và một trong những cách đơn giản và tiết kiệm, bạn có thể tham khảo thêm cách thông cống nghẹt dầu mỡ soda mà Phương Trang chia sẻ dưới đây. Ngoài ra, nếu bạn cần xử lý triệt để và nhanh chóng thì hãy liên hệ đến dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ của Phương Trang. 

Vì sao dầu mỡ lại khiến ống cống bị nghẹt

Chúng ta luôn nghĩ đơn giản những giọt dầu mỡ trôi cùng với nước khi chảy xuống ống thoát nước sẽ không thể nào làm nghẹt ống cống được. Nhưng nó hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của chúng ta. Thực tế, những váng dầu mỡ này không thể hoà tan trong nước, nhưng cũng rất khó để nhận biết và loại bỏ những váng dầu mỡ này.
 
Vì sao dầu mỡ lại khiến ống cống bị nghẹt
Vì sao dầu mỡ lại khiến ống cống bị nghẹt
 
Sau khi len lỏi qua miệng cống, các chất béo và váng mỡ không trôi thẳng xuống cống mà dám dọc thành ống cống. Với khả siêu bám dính cùng nhiệt độ thấp, chúng bắt đầu bị đông cứng. Bạn sẽ thấy mọi sinh hoạt đều diễn ra bình thường, nhưng theo thời gian các mảng bám trở nên dày đặc và che lấp không gian thoát nước trong đường ống. Bởi vậy, thói quen đổ dầu ăn hay các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ xuống cống sau khi sử dụng sẽ gây trình trạng tắc ông cống nặng trong tương lai.

Những cách thông cống nghẹt dầu mỡ

Cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng dùng nước nóng
 
Dầu mỡ đóng mảng bám lớn ở nhiệt độ thấp nhưng sẽ bị tan ra khi gặp nhiệt độ cao, do vậy bạn có thể sử dụng nước đun sôi để làm điều đó. Hơi nóng của nước sẽ khiến các mảng bám mềm ra và đánh bật chúng khỏi đường ống.
 
Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với các chất tẩy rửa gia dụng như: nước rửa bát, nước giặt, xà phòng,… sẽ làm tăng khả năng làm sạch đường ống.
 
Cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng dùng nước nóng
Cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng dùng nước nóng
 
Hướng dẫn cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng nước nóng:
  • Bước 1: Đun sôi 2-3 lít nước,kết hợp với vài giọt nước rửa chén pha đều cùng nước nóng
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp trên xuống cống và dùng giẻ khô bịt kín miệng cống.
  • Bước 3: Đợi 15-30 phút thì xả nước thật mạnh để đẩy toàn bộ mảng bám gây nghẹt ra khỏi đường ống.

Cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng dùng hỗn hợp Baking soda kết hợp với giấm

Baking soda còn gọi là muối nở, là nguyên liệu phổ biến trong làm bánh nhưng cũng thường được dùng vào việc thông cống nghẹt do dầu mỡ. Vì thế, Baking soda còn được xem là bột thông cống nghẹt do dầu mỡ tự nhiên với khả năng sủi bọt đánh bật dầu mỡ và mảng bám dưới cống trong khi hàm lượng axit hữu cơ cao trong giấm giữ vai trò như chất tẩy rửa giúp làm sạch đường ống.
 
Cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng dùng hỗn hợp Baking soda kết hợp với giấm
Cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng dùng hỗn hợp Baking soda kết hợp với giấm
 
  • Bước 1: Đổ ½ bát Baking soda và ½ bát giấm trắng xuống cống và dùng giẻ bịt kín miệng cống.
  • Bước 2: Để yên 15-20 phút thì đổ nước nóng xuống cống để đẩy toàn bộ mảng bám và cáu cặn xuống bên dưới.

Cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng bằng bột thông chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bột thông cầu chuyên dụng như bột sumo, bột hando, bột Tracatu, bột Microphot… Tất cả đều có công dụng thông tắc cống trong thời gian nhanh nhất.
Cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng bằng bột thông cống
Cách thông cống nghẹt dầu mỡ bằng bằng bột thông cống chuyên dụng
 
Thông cống nghẹt dầu mỡ bằng cách sử dụng bột thông cống:
  • Bước 1: Cho bột một lượng bột vừa đủ vào cống
  • Bước 2: Sau đó chờ 1-3h để chất thải phân huỷ
  • Bước 3: Sau đó xịt nước vào cống và kiểm tra
Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng vẫn không khả thi mấy. Hãy gọi ngay dịch vụ hút hầm cầu Phương Trang, đừng để quá lâu sẽ khiến bạn mất thêm nhiều chi phí và ảnh hưởng tới sức khoẻ những thành viên trong gia đình.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thông cống nghẹt của Phương Trang

Công ty môi trường đô thị Phương Trang với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Nhờ dịch vụ chất lượng giá cả phù hợp nên công ty đã giúp rất nhiều khu dân cư trong và ngoài khu vực tiến hành thông nghẹt hiệu quả, giúp bảo vệ môi trường sống và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Chúng tôi tự hào là một đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt TPHCM. Với sự đầu tư máy móc công nghệ cao hiện đại cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín. Bên cạnh đó, Phương Trang cung cấp dịch vụ với mức giá rất cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo chi phí thấp nhất dành cho tất cả khách hàng. Ngoài ra chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ hợp đồng, hoá đơn, chứng từ và bảo hành để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

cach-thong-cong-nghet-dau-mo

 
Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn thông cống nghẹt dầu mỡ tại nhà hiệu quả. Nếu nhẹ bạn hãy xử lý theo những cách Phương Trang đã chia sẻ ở trên. Nhưng tình trạng tắc nghẹt nặng không thể xử lý thì gọi ngay hotline: 0964.114.119 cho Phương Trang để biết chi tiết về phương pháp giải quyết cũng như báo giá chi tiết về dịch vụ.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *