Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng tại nhà

Bạn đang gặp vấn đề bồn cầu bị tắc vật cứng và bạn không biết phải xử lý chúng thế nào?Phương Trang sẽ chia sẻ những cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Bồn cầu bị tắc vật cứng là gì?

Bồn cầu bị tắc vật cứng là vấn đề mà hầu hết ai cũng gặp phải, nhất là với những gia đình có trẻ em vì chúng hay nghịch ngợm vứt đồ chơi xuống bồn gây tắc nghẽn đường cống. Hoặc cũng có thể là do trong quá trình sinh hoạt bạn vô tình đánh rơi đồ xuống dưới mà không hề hay biết mà nhấn xả nước khiến tình trạng trở nên nặng hơn. Bồn cầu khi bị tắc nghẽn gây không ít phiền toái cho gia đình bạn, khiến cho các hoạt động vệ sinh bị gián đoạn và mùi hôi khó chịu bốc lên gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để vấn đề này không còn là nỗi lo nữa nhé.

Bồn cầu bị tắc vật cứng là gì?
Bồn cầu bị tắc vật cứng là gì?

Nguyên nhân và hậu quả khi bồn cầu bị tắc vật cứng 

 Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc vật cứng là do trong quá trình sinh hoạt hằng ngày có những lúc ta vô tình đánh rơi những vật dụng vệ sinh như bàn chải, dây buộc tóc, gói dầu gội,..xuống bồn cầu và vì ngại bẩn nên mặc kệ không tìm cách lấy chúng lên. Hoặc là do các bạn nhỏ nghịch ngợm vứt đồ chơi như miếng lego, mô hình đồ chơi xuống bồn cầu và nhấn xả nước mà bạn không hề hay biết. Đây là những vật không thể tự phân hủy trong nước nên chúng sẽ dồn ứ lại và gây tắc bồn cầu, khiến nước, chất thải không thể rút xuống,…

Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dụng cụ tự chế từ móc quần áo

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dụng cụ tự chế từ móc quần áo
Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dụng cụ tự chế từ móc quần áo

 Móc phơi quần áo là vật dụng hằng ngày khá quen thuộc trong gia đình, ngoài công dụng treo quần áo gọn gàng thì nó sẽ là công cụ giúp thông bồn cầu bị tắc vật cứng rất hiệu quả nếu bạn biết cách biến tấu chúng với 2 cách sau:

Cách 1: Dùng móc tạo thành lưỡi câu để móc các vật cứng bị kẹt lên

Bước 1: Lấy 1 chiếc móc có kết cấu cứng, duỗi thẳng toàn bộ móc để tăng chiều dài giúp dễ tiếp xúc vật cứng hơn.

Bước 2: Dùng kìm uốn một đầu móc thành hình lưỡi câu và đưa đầu lưỡi câu xuống lỗ thoát bồn cầu để dò tìm vị trí của vật cứng. . Sau đó, đưa móc câu xuống bồn cầu để thăm dò vị trí của vật cứng và cố gắng dùng đầu lưỡi câu kéo chúng lên. Nếu bạn không thể câu nó lên được hay áp dụng cách 2.

Cách 2: Dùng móc để đẩy vật cứng xuống bể chứa

Bước 1: Tương tự như cách trên, nhưng thay vì uốn cong đầu móc thành lưỡi câu thì ở cách này bạn dùng vải bọc đầu móc thành một cục tròn sao cho kích thước vừa với lỗ thoát bồn cầu. Nên chọn loại móc dài, vải bọc dày và chắc hơn để diện tích tiếp xúc với vật cứng rộng hơn.

Bước 2: Cho đầu đã được bịt vải xuống lỗ thoát bồn cầu và dùng lực mạnh để đẩy bàn chải rơi xuống hầm chứa, giúp cho đường ống thông thoáng trở lại.

Bước 3: Nhấn xả nước để xem thử bồn cầu đã được thông thoáng trở lại hay chưa.

Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dụng cụ lò xo 

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dụng cụ lò xo thông cống
Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dụng cụ lò xo

 Lò xo thông cống là một dụng cụ thông dụng để thông tắc được nhiều người nghĩ đến và sử dụng khi thông bồn cầu bị tắc vật cứng bởi tính ứng dụng cao của nó. Lò xo thông cống được bán rất phổ biến, bạn có thể tìm mua chúng ở các cửa hàng vật liệu, các cửa hàng bán dụng cụ thông cống,..Khi mua bạn nên chọn các sản phẩm có kích thước lò xo càng dài càng tốt để khi thông bồn cầu bị tắc dị vật sẽ dễ dàng và linh động hơn tùy vào độ sâu của vật bị nghẹt. Bạn thực hiện việc thông tắc với những bước sau:

Bước 1: Kéo dài lò xo và đưa vào đường thoáng nước thải bồn cầu cho đến khi bạn đụng phải vật cứng.

Bước 2: Xoay lò xo theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lò xo căng cứng.

Bước 3: Buông tay nhẹ nhàng để lực đẩy của lò xo sẽ tống vật cứng trôi xuống hầm cầu.

Bước 4: Nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu còn bị nghẹt nữa không, nếu vật cứng vẫn còn thì thực hiện lại theo quy trình trên 1 lần nữa.

 

Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy hút công suất lớn

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy hút công suất lớn
Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy hút công suất lớn

 Nếu có thể, hãy trang bị cho nhà vệ sinh của bạn một máy hút công suất lớn để bạn có thể tự xử lý khi bồn cầu bị tắc bởi vật cứng, thông đường ống nước thải ngay tại nhà. Máy này có chức năng hút sạch các vật cứng, chất thải gây tắc nghẽn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hoặc bạn có thể dùng máy hút bụi đa năng có thể hút được chất lỏng và có công suất lớn để thông tắc. Với cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy hút này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cho đầu ống máy hút vào bồn cầu và hút hết nước trong bồn ra.

Bước 2: Luồn sâu đầu ống hút vào ống thoát nước bồn cầu và dùng khăn vải bịt chặt miệng ống thoát nước, đảm bảo không cho khí bay ra ngoài để quá trình hút hiệu quả hơn và không bị bắn ngược chất thải ra ngoài. Bật máy lên để hút vật cứng, chất thải bị nghẹt ra bên ngoài.

Bước 3: Xả nước thật mạnh để xem thử vật cứng đã được hút ra và bồn đã thông thoáng hay chưa.

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng cây thụt

 Sử dụng cây thụt hay còn gọi là pittong để thông bồn cầu bị tắc vật cứng là một cách khá quen thuộc và hữu hiệu đối với chúng ta, giúp tiết kiệm chi phí khá tốt. Khi phát hiện bồn cầu bị tắc vật cứng thì bạn nên xác định nguyên nhân, đồ vật gây tắc là gì, kích thước bao nhiêu để lựa chọn pittong cao su thích hợp. Nên sử dụng các loại pittong lớn để tạo sức ép tốt hơn, mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình xử lý. Bạn hãy thực hiện theo quy trình dưới đây:

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng cây thụt
Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng cây thụt

Bước 1: Nhúng pittong cao su vào nước ấm để làm mềm chúng để tạo hiệu quả tối đa.

Bước 2: Đặt pittong vào bồn cầu sao cho đầu pittong bao trọn hết miệng đường ống dẫn chất thải. 

Bước 3: Dùng lực đẩy mạnh từ trên xuống rồi lại kéo lên, lưu lý luôn giữ cho pittong ngập trong nước, tránh tình trạng nước trong bồn bị cạn, nếu vậy bạn có thể đổ thêm nước vào để đạt hiệu quả cao nhất khi xử lý.

Bước 4: Thực hiện với lực mạnh và đều đặn cho đến khi nước có thể thoát một cách tự nhiên. Quá trình xử lý này có thể có thể mất 15 – 20 phút nên bạn hãy thật kiên trì thực hiện nhé. 

Bước 5: Sau khi vật cứng gây tắc bồn cầu được đẩy ra ngoài qua ống dẫn chất thải thì bạn hãy nhấn nút xả nước bồn cầu để kiểm tra lại lần nữa. Thực hiện đẩy pittong trong nước lại một vài lần để đẩy hoàn toàn vật thể lạ xuống bể chứa.

 

Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng súng tạo áp lực

 Dùng súng tạo áp lực để thông bồn cầu bị tắc dị vật là phương pháp mới, còn khá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên hiệu quả thông tắc mà nó đem lại rất cao. Súng tạo áp lực chủ yếu được làm từ nhựa ABS và cao su, hoạt động dựa trên nguyên lý tận dụng sức mạnh khí nén với áp suất cao để đẩy những chất thải cứng đầu, dị vật đang mắc kẹt trong đường ống nhà vệ sinh. Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng súng tạo áp lực
Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng súng tạo áp lực

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì, nên chọn loại súng có kích cỡ phù hợp với miếng ống thoát nước bồn cầu nhà bạn.

Bước 2: Đưa mũi súng vào miệng ống thoát chất thải và bóp cò để đẩy vật cứng bị mắc kẹt hoặc chất thải gây tắc bồn cầu xuống hầm.

Bước 3: Xả nước lại để kiểm tra xem bồn đã hoàn toàn thông thoáng hay chưa.

Lưu ý khi thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng tại nhà – Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng

 Trong quá trình thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bạn nên chú ý một số điều mà chung tôi đã đúc kết sau đây để đạt kết quả tốt nhất nhé: 

– Trước khi bắt đầu thông bồn cầu bị tắc vật cứng, bạn nên xác định xem nguyên nhân gây tắc cầu là gì, nếu tắc là do bồn cầu hay do đường ống, kiểm tra đường ống phía ngoài nhà xem có vấn đề gì không. 

– Trong quá trình vệ sinh, xử lý hãy lót báo hoặc quần áo cũ xung quanh sàn để tránh tình trạng nước, chất thải bị tràn, bắn ra ngoài gây mất vệ sinh.

– Lưu ý khi sử dụng các hóa chất tẩy rửa, đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng và để xa tầm tay trẻ em.

– Mở thoáng hết cửa thông gió trong nhà vệ sinh để thông thoáng không khí, giúp đẩy mùi nước thải, hóa chất độc hại bay ra ngoài, sẽ tốt hơn nếu nhà bạn có lắp thêm quạt thông gió.

– Trang bị đầy đủ găng tay cao su, khẩu trang, tạp dề và mặc đồ bảo hộ khi thông tắc bồn cầu.

– Khóa hết van các đường dẫn nước vào bồn cầu để tránh khi thông tắc bồn cầu nước bị đầy và tràn ra ngoài.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại nhà

Nếu bạn đã áp dụng hết những cách trên mà không thể nào giải quyết tình trạng bồn cầu xuống nước chậm thì ngay lúc này đây là gọi thợ thông tắc bồn cầu.

Bằng những thiết bị hỗ trợ thông tắc hiện đại cùng với kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ tôi tin chắc họ sẻ không khiến bạn phải thất vọng

Dịch vụ  thông tắc bồn cầu tại nhà
Dịch vụ  thông tắc bồn cầu tại nhà

Giá thông bồn cầu toilet hiện nay giao động từ 250.000đ- 400.000đ tùy thuộc vào sự cố bị tắc nghẽn giấy vệ sinh hay bị nghẹt bởi vật cản

Với mức giá này chắc hẵn không quá cao so với nhu cầu cấp bách ngay lúc này và đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tận nhà, mọi dịch vụ đều được bảo hành 3 tháng cho nên bạn hãy yên tâm

Giới thiệu dịch vụ thông tắc bồn cầu tại TPHCM

Công ty môi trường đô thị Phương Trang là đơn vị chuyên cung cấp các gói dịch vụ vệ sinh môi trường, các giải pháp xử lý chất thải trong đó. Chúng tôi tập trung vào ba gói dịch vụ chính đó là : hút bể phốt ,thông tắc cống ,thông tắc nhà vệ sinh, hút hóa chất, hút bể mỡ, hút hố ga. Với các tiêu chí AN TOÀN – CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN. Quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng hút hầm cầu tại TPHCM của chúng tôi.

 • Hút hầm cầu, hút bể phốt không đục phá với chi phí giá rẻ.
 • Dịch vụ thông cống nghẹt cho nhà dân, nhà xưởng và các công ty, doanh nghiệp với chế độ bảo hành dài.
 • Xử lý tình trạng nghẹt tắc đường ống nước thải, đường ống nhà vệ sinh.
 • Thông bồn cầu, chậu rửa bát.
 • Dịch vụ xử lý mùi hôi trọn gói, thau rửa bể nước.
 • Nạo vét hố ga cho các công trình công cộng, khu dân cư, các tòa nhà, nhà máy xí nghiệp.

Mời bạn xem thêm

 

Phương Trang phục vụ những dịch vụ cụ thể sau:

 • Dịch vụ thông tắc bồn cầu, hút hầm vệ sinh. Và hút hầm mỡ thải bằng xe chuyên dùng. Có công suất hút lớn hơn 3-5 lần. Bồn có kích thước từ 2-20 m3. Nên chúng tôi có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khách hàng. Đảm bảo hút đúng khối lượng cam kết. Thi công không hôi, không đục phá.
 • Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ. Thi công nhanh chóng bằng thợ lành nghề, thiết bị hỗ trợ hiện đại. Nên có thể thi công nhanh chóng, chất lượng, giá rẻ;
 • Dịch vụ sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh. Thi công lắp đặt hệ thống thoát nước, thi công nhanh chóng chất lượng;
 • Lắp đặt nhà vệ sinh công cộng, sửa chữa các thiết bị nhà vệ sinh. Thi công nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.
 • Nâng cấp hầm vệ sinh cũ, đào hầm mới. Thi công lắp ráp đường ống thoát nước nhà vệ sinh.
 • Tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước. Hệ thống thoát nước nhà máy, khu công nghiệp. Hay nhà chung cư, khách sạn, nhà hàng bằng kĩ sư giàu kinh nghiệm.
hut-ham-cau
Phương Trang phục vụ những dịch vụ

Đến với Phương Trang bạn nhận được những lợi ích gì?

Việc rút bể phốt đúng lúc và thực hiện định kỳ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Nhiều người bỏ qua những dấu hiệu đầy hầm mà quên mất việc dọn dẹp định kỳ cũng rất quan trọng. Sử dụng dịch vụ rút hầm chứa Phương Trang có những lợi ích có thể kể đến như:

 • Bỏ qua được mối lo ngại tắc nghẽn bồn cầu bồn rửa chén, tắc nghẽn cống nước…
 • Lãng quên cảm giác khó chịu mỗi ngày khi phải đối mặt với mùi hôi do hệ thống vệ sinh thoát ra.
 • Nước ngập lênh láng khắp nơi vào mùa mưa và triều cường do không có chỗ rút.
 • Hạn chế nguy cơ hư hỏng các thiết bị vệ sinh do ô nhiễm kéo dài vì hầm chứa đầy.
 • Ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại và các công trùng gây bệnh nguy hiểm.
 • Tránh được các phiền toái về trào ngược chất thải tại miệng cống, tràn nước bẩn hôi thối khi có nước lớn.
 • Tiết kiệm được chi phí thay mới và sửa chữa các thiết bị vệ sinh trong gia đình.

Liên hệ dịch vụ thông cống nghẹt TPHCM

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giải quyết được một phần thắc mắc của quý khách hàng. Thông qua bài viết trên nếu quý khách gặp bất cứ khó khăn nào đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy và liên hệ với Phương Trang qua:

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ PHƯƠNG TRANG

 •  Địa Chỉ: Nhà 57b đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận thủ đức
 •  Hotline: 0964.114.119
 •  Hotline bảo hành: 0339.214.333
 •  Website: huthamcauphuongtrang.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *