Cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo

Bồn cầu tắc là nỗi kinh hoàng của nhiều gia đình. Thay vì phải dùng dụng cụ hút bồn cầu (chưa chắc lần nào cũng thành công), bạn chỉ cần một cuộn băng keo để thông bồn cầu. Cùng Phương Trang tìm hiểu về cách thông bồn cầu bằng băng keo nhé!

Các nguyên nhân làm bồn cầu bị tắc-Cách thông bồn cầu bằng băng keo

 • Do vị trí lắp đặt bồn cầu bị sai.
 • Bạn và các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần đi vệ sinh.
 • Bạn vô tình làm rơi vật gì đó, đặc biệt là những vật cứng xuống bồn cầu.
 • Bạn vứt những thứ cấm kỵ vào trong bồn cầu như giấy báo, túi bóng, băng vệ sinh, chất dầu mỡ,….
 • Do bể phốt nhà bạn sử dụng lâu năm và bị quá đầy
 • Do đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc.
 • Do bể phốt thiết kế không có đường thoát khí, bể phốt xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Các nguyên nhân làm bồn cầu bị tắc

Dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt-Cách thông bồn cầu bằng băng keo

Trước khi tình trạng nghẹt bồn cầu trở nên phức tạp, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những dấu hiệu “cầu cứu” như: 

 • Nước vẫn xuống nhưng xuống rất chậm (dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bồn cầu bị nghẹt nhẹ)
 • Nhà vệ sinh có mùi hôi thoát ra từ toilet
 • Bồn cầu có tiếng ọc ọc khi xả nước
 • Bồn cầu bị trào ngược, kéo theo chất thải (tình trạng bị nghẹt đã trở nên nặng hơn)
 • Nước và chất thải không thể thoát (tình trạng tắc nghẽn rất nặng)

Ưu điểm và nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng băng keo

Ưu điểm.

Cách thông nghẹt này không dễ dàng áp dụng, ai cũng có thể làm được, ít tốn chi phí, hiệu quả lại cao không tốn nhiều thời gian cho người thực hiện, cách thông nghẹt cũng không quá cầu kỳ nhiều thao tác như các phương pháp khác, các bạn chỉ cần dán băng dính trên thành bồn cầu sau đó xã nước vài lần là xong.

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Ưu điểm và nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng băng keo

Nhược điểm.

Phương pháp thông nghẹt này chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp nghẹt nhẹ như nghẹt do giấy vệ sinh, nghẹt do vật nhỏ, chứ các trường hợp nghẹt quá nặng thì cách này sẽ không tạo đủ áp lực nước để đẩy vật thể gây nghẹt xuống hầm cầu được.

Một nhược điểm của các này nữa đó là nó dễ dàng thực hiện cho những người nhanh tay, còn đối với những người chậm tay thì lúc dán băng dính vào bồn cầu mất rất nhiều thời gian, bồn cầu là nơi khá nhiều vi khuẩn nếu mất khá nhiều thời gian để thực hiện thì sẽ rất nguy hiểm.

Nguyên liệu cần để tiến hành cách thông bồn cầu bằng băng keo

 • Dẻ lau hay quần áo cũ để lau các chất bẩn trên thành bồn cầu để giúp cho băng dính có thể dính chắc hơn, không bị xì hơi ra bên ngoài, làm cho các thông nghẹt trở nên hiệu quả hơn.
 • Một cuộn băng dính hay miếng dán bồn cầu, bạn có thể mua miếng dán bồn cầu ở các của hàng điện nước lớn, giá cũng 50k trở lại.

Các bước tiến hành cách thông bồn cầu bằng băng keo

Bước đầu tiên là bạn nên đeo găng tay và khẩu trang để tránh các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cùng gia đình.

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Các bước tiến hành cách thông bồn cầu bằng băng keo

Bước 2: Mở của thông thoáng, và bật quạt gió để mùi hôi khó chịu bay hết ra bên ngoài.

Bước 3: Tiến hành dùng dẻ lau hay quần áo cũ lau hết các vết bẩn trên thành bồn cầu.

Bước 4: Dùng miếng dán bồn cầu hay băng dính dán kín miệng bồn cầu lại, không để hở bất kỳ điểm nào.

Bước 5: Tiến hành xã nước 2 đến 3 lần để nước trong bồn cầu làm cho miếng dán hay băng dính căng phồng lên thì mới có hiệu quả, nếu miếng dán không căng phòng thì bạn nên xem lại băng dính có thể không dán kín hết bồn cầu, bạn có thể gỡ ra dán miếng mới hay dán chồng lên cũng được, nhanh bắt buộc là phải kín.

Bước 6: Sau khi miếng dán đã căng phồng lên, bạn tiến hành ấn bàn tay xuống miếng dán, nhớ là phả ấn đều để miếng dán tạo ra một áp lực gia tăng sức ép đến vị trí bị nghẹt làm cho vật thể đi theo đường cống xuống bồn cầu, ấn và xã nước đến khí bạn thất nước đã thoát nhanh hơn lúc ban đầu.

Bước 7: Tiến hành tháo băng dính hay miếng dán ra và dùng dẻ lau chùi sạch nước trên bồn cầu, như vậy là bạn đã thông nghẹt thành công.

Lưu ý: cách thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính là khi bạn dán băng dính vào bồn cầu là phải dính cho thật chắc, khi dán phải dán chìu sâu ở bên bên thành cầu thật nhiều, để tránh khi băng dính phồng lên bạn ấn xuống thì băng dính này tróc lên, không còn hiệu quả nữa. 

Một số cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản, hiệu quả

Dùng áp lực nước tự nhiên

Dùng áp lực nước tự nhiên để thông bồn cầu là một trong những cách đơn giản, hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng bởi nó không cần dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào cả.

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Dùng áp lực nước tự nhiên

Chỉ cần ấn nút xả nước ở mức lớn nhất nếu vẫn không thì thì nhấn thêm 2 – 3 lần. Ngoài ra, nếu hệ thống xả nước không đủ mạnh bạn có thể sử dụng một xô nước lớn đổ thật mạnh vào trong bồn cầu để tăng áp lực nước.

Móc phơi quần áo

Tình huống bạn không có sẵn đồ dùng cũng như những loại hóa chất để thông bồn cầu, thì bạn có thể dùng móc phơi quần áo để giải quyết vấn đề. Nó dễ dàng luồn lách đẩy những vật như băng vệ sinh, giấy vệ sinh,…vô cùng hiệu quả

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Móc phơi quần áo

Bước 1: Chuẩn bị một móc quần áo bằng nhôm, sắt mỏng có thể uống được, sau đó uống thẳng dây móc ra.

Bước 2: Sử dụng móc đã uốn thẳng đưa sâu vào trong bồn cầu, cho đến khi bạn cảm nhận được nó đã chạm đến vị trí gây ra nghẹt, bạn dùng lực tay đẩy thật mạnh hoặc xoay vòng tạo tác động lên vật cản. Nếu nước đã rút được thì bạn đã hoàn thành quá trình thông bồn cầu.

Baking soda, giấm và nước nóng

Có lẽ sử dụng baking soda, giấm và nước nóng đối với người người nước ngoài thì quá phổ biến, nhưng với người Việt khá lạ. Khi chúng được kết hợp với nhau giúp thoát nước tránh bị tắc bồn cầu khá ấn tượng.

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Baking soda, giấm và nước nóng

Bước 1: Chuẩn bị 500g baking soda, 3 lít nước sôi, ca đựng.

Bước 2: Tiến hành trộn baking soda với giấm ăn vào ca đựng khuấy đều hỗn hợp, sau đó đổ xuống bồn cầu.

Bước 3: Không được vội xả nước ngay mà phải đợi 5 – 7 tiếng đồng hồ hoặc có thể để qua đêm, để dung dịch thấm dần và ăn sâu vào chất thải làm phân rã.

Nước rửa chén

Nước rửa chén là một vật dụng có sẵn trong mọi hộ gia đình, ta có thể dùng nó kết hợp với nước nóng để làm thông thoáng bồn cầu khi bị nghẹt hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Nước rửa chén

Bên trong nước rửa chén tích hợp thành phần làm sạch, phân rã chất thải. Khi nó kết hợp với nước nóng giúp làm tan sự đông tắc cùng với áp suất nước mạnh giúp tiêu hủy rác thải nhanh chóng.

Vỏ chai nhựa

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Vỏ chai nhựa

Vỏ chai nhựa là một vật dụng làm thông bồn cầu một cách hiệu quả, mời bạn xem qua các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Loại bỏ hết nước bị đọng lại khỏi bồn cầu.

Bước 2: Chuẩn bị nước ấm và 1 chai nhựa, sau đó tiến hành đổ nước ấm vào chai.

Bước 3: Đặt ngón tay cái của bạn lên đầu chai và lắp đầu trên của chai vào lỗ thoát ở đáy bồn cầu (nhớ đeo găng tay cao su cho bước này.)

Bước 4: Bỏ tay cái ra, sau đó bóp chai nước bên trong chảy xuống đường ống nước để tạo áp lực, giúp thông thoáng bồn cầu khi tắc, nghẽn.

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng pittong, bơm thụt cao su

Hãy tận dụng những công cụ có sẵn trong nhà vệ sinh như pittong, bơm thụt cao su, đây là 2 dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi được ưu tiên hàng đầu trong quá trình thông tắc nhà vệ sinh

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng pittong, bơm thụt cao su

Với thiết kế 1 đầu được bằng cao su, thân làm bằng ống hơi có tay cầm ta dễ dàng đặt chúng vào bồn cầu rồi sử dụng một lực đẩy mạnh để tạo nén không khí, từ đó nó sẻ đẩy vật cảng bị mắt ở bộ phận lỗ thoát

Cách sử dụng công cụ này không quá khó, chỉ cần bạn kiên trì là mọi vấn đề có thể được giải quyết một cách nhanh nhất. Nếu bạn không có sẵn pittong hoặc bơm thụt thì có thể tham khảo các cách tiếp theo

Với những dụng cụ này bạn có thể làm bồn cầu hết nghẹt một cách nhanh chóng trong tích tắc đặc biệt là bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, chất thải hữu cơ

Cách làm hết tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Việc sử dụng dây lò xo thông bồn cầu toilet là cách để xử lý bồn cầu rút nước chậm, bằng việc loại bỏ những vật thể lạ bị mắc trong toilet không riêng thì chất thải sinh hoạt

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Cách làm hết tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Cấu tạo dây thông cống bao gồm 1 trục tay cầm gắng với 1 dây lò xo có tình đàn hồi và độ dẽo dai cao, nguyên lí hoạt động rất đơn giản, chỉ cần cho 1 đầu dây vào lỗ thoát cổ cò, rồi cầm lấy tay quay xoay đều theo chiều kim đồng hồ

Khi phát hiện đầu dây chạm phải vật cứng thì lúc này đây bạn sử dụng nhiều sức lực hơn để có gắng tống vật cảng đi qua vị trí bị mắc kẹt, những trường hợp bồn cầu nghẹt phân hoặc giấy thì quá trình thông tắc rất nhanh

Đây là dụng cụ rất đa năng, được áp dụng để thông tắc cống và thông bồn rửa. Tôi tin chắc chỉ sau vài phút, bạn sẻ làm được những gì bạn mong muốn

Cách thông bồn cầu bằng Hóa Chất

Để đáp ứng nhu cầu giải quyết nghẹt bồn cầu thay vì phải gọi thợ thì các nhà sản xuất cho ra hóa chất bột thông bồn cầu cực mạnh, loại hóa chất này được sự kết hợp của rất nhiều thành phần hóa học có phản ứng rất mãnh liệt khi gặp nước

cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Cách thông bồn cầu bằng Hóa Chất

Như theo hướng dẫn trên bao bì thì khi có sẵn hóa chất bột thông tắc trong tay thì chỉ cần đổ thẳng xuống bồn cầu, với những sự cố nghẹt do giấy hay chất thải hữu cơ thì chưa đầy 3 phút bồn cầu sẻ được thông, nếu trường hợp nghẹt nặng hơn có thể mất tầm vài tiếng

Đây cũng là cách cách thông tắc bồn cầu vệ sinh nhanh nhất dựa trên đặc tính cực mạnh của hóa chất

Nếu bạn đã dùng tất cả những sản phẩm trên nhưng không có kết quả như mong đợi hãy liên hệ ngay đến Phương Trang. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thông tắc cầu nhanh và hiệu quả nhất

 

Mời bạn xem thêm

Phương Trang phục vụ những dịch vụ cụ thể sau:

 • Dịch vụ hút hầm cầu, hút hầm vệ sinh. Và hút hầm mỡ thải bằng xe chuyên dùng. Có công suất hút lớn hơn 3-5 lần. Bồn có kích thước từ 2-20 m3. Nên chúng tôi có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khách hàng. Đảm bảo hút đúng khối lượng cam kết. Thi công không hôi, không đục phá.
 • Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ. Thi công nhanh chóng bằng thợ lành nghề, thiết bị hỗ trợ hiện đại. Nên có thể thi công nhanh chóng, chất lượng, giá rẻ;
 • Dịch vụ sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh. Thi công lắp đặt hệ thống thoát nước, thi công nhanh chóng chất lượng;
 • Lắp đặt nhà vệ sinh công cộng, sửa chữa các thiết bị nhà vệ sinh. Thi công nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.
 • Nâng cấp hầm vệ sinh cũ, đào hầm mới. Thi công lắp ráp đường ống thoát nước nhà vệ sinh.
 • Tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước. Hệ thống thoát nước nhà máy, khu công nghiệp. Hay nhà chung cư, khách sạn, nhà hàng bằng kĩ sư giàu kinh nghiệm.

Điểm nổi bật trong dịch vụ thông tắc bồn cầu của Phương Trang

Cho tới nay công ty Phương Trang vẫn duy trì được phong độ và sự quan tâm lâu dài của khách hàng tại địa bàn. Vậy điều gì giúp cho công ty duy trì được vị thế ổn định của mình trong thị trường nhiều cạnh tranh.

 • Đội ngũ thợ và nhân viên nhiều năm kinh nghiệm với nhiều tình huống khó khăn. Ngoài sự thành thạo trong thao tác máy móc và xử lý vấn đề tại hiện trường. Nhân viên còn có tác phong nhanh nhẹn và chu đáo cận trọng trong từng công đoạn. Nhằm mang lại dịch vụ chất lượng tuyệt đối và hài lòng nhất đến khách hàng.
 • Nhân viên còn có thái độ thoải mái thân thiện khi giao tiếp với khách hàng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp công ty ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng
 • Máy móc thiết bị được cập nhật và nâng cấp theo sự thay đổi của thiết kế công trình hiện đại. Đảm bảo vừa phù hợp với kiểu nhà cổ xưa vừa phù hợp với công trình cao cấp. Với hàng loạt máy móc thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, Phương Trang sẽ giải quyết vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Cũng như đảm bảo chất lượng và không gây hư hỏng đến công trình phụ của khách hàng.
 • Máy móc được kiểm tra thường xuyên để sửa chữa đúng lúc cần thiết tránh tai nạn lao động.
cach-thong-bon-cau-bang-bang-keo
Đội ngũ thợ và nhân viên nhiều năm kinh nghiệm với nhiều tình huống khó khăn.
 • Thời gian trực được chia đều cho các nhân viên để đảm bảo phục vụ xuyên suốt 24 giờ. Để đáp ứng kịp thời cũng như nhanh chóng cho nhu cầu cảu khách hàng công ty chúng tôi sẵn sàng làm việc vào ban đêm. Chỉ cần bạn có nhu cầu chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ và hiệu quả nhất.
 • Giá cả được tối ưu tới mức ưu đãi nhất phù hợp với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Nắm bắt được tâm lý của khách hàng công ty chúng tôi luôn đưa ra một dịch vụ với mức giá vô cùng cạnh tranh. Nhờ vậy mà công ty ngày càng có nhiều người biết tới cũng như sử dụng dịch vụ.
 • Quy trình phục vụ chuyên nghiệp được áp dụng thống nhất trên khắp các cơ sở. Bảo đảm trải nghiệm dịch vụ được đồng nhất trên tất cả các chi nhánh khác nhau.
 • Thời hạn bảo hành được kéo dài và ưu đãi nhiều hơn đối với khách hàng thân thiết.

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu

Công ty thông tắc bồn cầu Phương Trang rất vui lòng được cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có quyết định tốt nhất cho gia đình mình. Công ty luôn sẵn sàng phục vụ bạn:

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ PHƯƠNG TRANG

 •  Địa Chỉ: Nhà 57b đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận thủ đức
 •  Hotline: 0964.114.119
 •  Hotline bảo hành: 0339.214.333
 •  Website: huthamcauphuongtrang.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *