Bạn có biết bao lâu thì hút hầm cầu một lần?

bao-lau-thi-hut-ham-cau

Hầm chứa đầy là vấn đề nhạy cảm không ai muốn nhắc tới nhưng lại khiến mọi người hoang mang. Không biết bao lâu thì hút hầm cầu để nhu cầu sinh hoạt của mọi người trong gia đình không bị ảnh hưởng. Cùng Phương Trang theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về thời gian hút hầm cầu nhé.

Hút hầm cầu là gì?

Bể phối hay còn gọi là hầm cầu là nơi chứa chất thải hữu cơ hằng ngày. Thông thường sau một thời gian sử dụng chất hữu cơ sẽ bị vi khuẩn phân huỷ chuyển thành bùn sau đó theo đường ống nước thoát ra ngoài môi trường. Tuy nhiên, những chất thải rắn ở trong bể phốt chưa kịp phân huỷ sẽ tích tụ lên nhiều và làm giảm thể tích chứa, khiến vi khuẩn hoạt động yếu dần dẫn đến tình trạng tắc nghẹt bồn cầu, bồn rửa chén.. khiến cho mọi sinh hoạt cá nhân bị ảnh hưởng.

bao-lau-thi-hut-ham-cau
Hút hầm cầu là gì?

Và từ đó thiết bị hút hầm ra đời để phục vụ hút bể phốt, làm trống thể tích chứa. Nhờ những thiết bị hút hầm cầu này mà mọi sinh hoạt cá nhân của mọi người trở lại bình thường

Nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẹt bồn cầu

Một số lí do gây tắc nghẹt bồn cầu như sau:

  • Lắp đặt nắp bồn cầu sai nguyên tắc
  • Thiết kế bể phốt không có đường ống thoát khí
  • Vô tình làm rơi vật cứng, khó phân huỷ vào bồn cầu
  • Những thói quen sinh hoạt hằng ngày như sử dụng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh, hoặc những rác thải khó phân huỷ như băng vệ sinh, bao cao su.. vào bồn cầu

Ngoài ra, khi bạn đổ dầu mỡ vào bồn rửa chén sau đó trôi xuống đường thoát nước cùng là nguyên nhân gây tắc nghẹt. Dầu mỡ lâu ngày trở bám thành mảng lớn gây cản trở thoát nước và chất thải.

Bao lâu thì hút hầm cầu một lần

Đối với hộ gia đình

Hệ thống vệ sinh rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Nếu hệ thông vệ sinh tốt thì vi khuẩn không phát triển, sức khoẻ gia đình bạn được đảm bảo. Vì vậy, rút hầm cầu sau một thời gian sử dụng là rất cần thiết, bao lâu thì hút hầm cầu thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Bao lâu thì hút hầm cầu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, xây dựng hầm tự hoại là yếu tố quan trọng nhất. Hầm tự hoại có kích thước lớn thường từ 3-4 m3 thì thời gian sử dụng lâu hơn so với những hầm chứa có kích thước nhỏ hơn. Thời gian huỷ phân cũng sẽ phân huỷ từ từ đảm bảo cho quá trình sử dụng

Vì vậy, bể tự hoại gia đình bạn sẽ cần một khoảng thời gian khoảng từ 3-4 năm thì lượng phân mới phân huỷ và đạt được độ đầy nhất đinh. Do đó, theo chúng tôi nhằm đảm bảo cho quá trình sử dụng lâu dài cũng như hạn chế ô nhiễm môi trường thì hầm cầu phải được hút 3-4 năm/ lần.

bao lâu thì hút hầm cầu
Thời gian hút hầm cầu đối với hộ gia đình

Đối với nhà cho thuê, nhà trọ tập thể

Đối với hệ thống vệ sinh của những dãy nhà thuê hoặc phòng trọ cho thuê thường sẽ thiết kế sơ sài, không đúng tiêu chuẩn, lượng người ở quá đông làm tình trạng tắc nghẹt bồn cầu, bồn rửa chén diễn ra rất thường xuyên. Do đó, bạn nên hút hầm cầu 2 năm/1 lần để không ảnh hưởng đến nhu cầu cá nhân của người thuê trọ

Đối với khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại, cao ốc chung cư

Những nơi này thường được xây dựng đúng chuẩn với thiết kế có tính toán kĩ lưỡng người sử dụng. Tuy nhiên, tình trạng quá tải vẫn diễn ra thường xuyên  nên tốt nhất khoảng 3 – 4 năm nên hút hầm cầu một lần.

Bao lâu hút hầm cầu 1 lần
Thời gian hút hầm cầu đối với khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại, cao ốc chung cư

Những lưu ý để dùng hầm chứa lâu dài.

  • Tuyệt đối không xả các chất có tính tẩy rửa quá mạnh vào trong bồn cầu. Các chất này sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn có lợi làm nhiệm vụ phân hủy chất thải trong hầm tự hoại. Hầm sẽ không thoát chất bẩn ra ngoài môi trường được và bị đầy lên rất nhanh.
  • Chỉ sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bồn cầu. Nếu gặp phải tình trạng tắc nghẽn nhẹ thì có thể dùng hóa chất thông tắc bồn cầu chuyên dụng. Nếu nghẹt nặng thì phải nhờ đến các đơn vị rút hầm cầu. 
bao lâu thì hút hầm
Những lưu ý để dùng hầm chứa lâu dài.

Trên đây là tất cả những kiến thức về bao lâu thì hút hầm cầu mà mọi người nên biết. Không nên để tình trạng đầy hầm chứa kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ cũng như ô nhiễm môi trường. Dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp, nhiều ưa đãi nhất tại TPHCM bạn đã biết chưa? Mình sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ hút hầm cầu sạch 100% cặn bã nhé.

Hút hầm cầu chuyên nghiệp tại Phương Trang

Công ty môi trường đô thị Phương Trang là đơn vị chuyên cung cấp các gói dịch vụ vệ sinh môi trường. Chúng tôi tập trung vào những dịch vụ chính đó là : hút bể phốt ,thông tắc cống ,thông tắc nhà vệ sinh, hút hóa chất, hút bể mỡ, hút hố ga. Phương Trang luôn đặt ra các tiêu chí AN TOÀN – CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN để mang lại cho người dân những trãi nghiệm về hút hầm cầu nhanh nhất, triệt để nhất, hài lòng nhất

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc: Bao lâu thì hút hầm cầu một lần. Ngoài ra, nếu có điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ đến Phương Trang để được giải đáp tốt nhất. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *