15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi nhanh hiệu quả

Tình trạng nghẹt cống, bốc mùi thối,… là một vấn đề cực kỳ gây khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày. Và cách xử lý mùi hôi hố ga thì không phải ai cũng biết cả. Bài viết dưới đây Phương Trang chia sẻ đến mọi người 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi hiệu quả, nhanh chóng. Đảm bảo sau khi áp dụng trong một thời gian ngắn bạn sẽ hiểu quả ngay lập tức.

Hố ga là gì?

Vậy hố ga thật chất là gì? Đây là một phần của đoạn cống thoát nước của ngôi nhà được thiết kế xây dựng thấp hơn đường ống lưu thông nước. Sở dĩ nó được xây như vậy là để khi nước trôi qua, cặn bã và rác thải sẽ bị tồn đọng lại và lắng xuống. Khi thợ thông cống đến, họ chỉ cần mở nắp rồi hút sạch toàn bộ cặn bẩn ra là xong. Do đó bạn sẽ thấy đối với những đoạn cống dài, nó sẽ được tách ra thành nhiều đoạn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông tắc và nạo vét sau này, thay vì hút sạch cả một đoạn cống dài.

Những công dụng chính mà nó đem lại đó là:

Giữ nước và thu nước

Làm thay đổi độ dốc và dòng chảy khi cần thiết

Làm nơi chứa của các chất cặn bã

Ngăn mùi trong cống thoát ra

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc nạo vét, bảo trì và nâng cấp, sửa chữa…

>>Xem thêm: Hút Hầm Cầu 

Nguyên nhân làm cống bốc mùi hôi, bị ngọt

Để có thể áp dụng cách xử lý mùi hôi hố ga thì trước tiên hết, bạn phải hiểu rõ được các nguyên nhân khiến xuất hiện tình trạng cực kỳ khó chịu này. Cụ thể như sau:

Lượng chất hữu cơ, rác thải tích tụ quá nhiều

Chắc hẳn mọi người cũng biết, hố ga được lắp đặt với rất nhiều hệ thống đường ống dẫn nước thải khác nhau nên đóng một vài trò rất quan trọng. Khi sử dụng trong một thời gian lâu dài, lượng rác thải, chất hữu cơ sẽ được dẫn đến bể phốt, nếu không được làm vệ sinh, nạo vét định kỳ thì sẽ dẫn đến tình trạng bị nghẹt. Do khó khi để lâu ngày sẽ dễ ủ mùi hôi thối, cực kỳ gây mất vệ sinh môi trường không khí.

Đặc biệt hố phốt được bố trí bên cạnh lề đường, do vào trời mưa hay ý thức kém, lượng rác thải có thể bị tích tụ nhiều, ví dụ như túi ni lông, đất cá, chai lọ, kèm theo nước thải,… Nếu để lâu không chịu vệ sinh, nạo vét chắc chắn mùi hôi sẽ bốc lên, đi theo đường ống thoát nước làm cho nhà của mọi người cũng bị ảnh hưởng.

Ga thoát sàn bị khô

Trong hệ thống thoát nước thải, ga thoát sàn là một bộ phần rất quan trọng, cần phải luôn đạt được độ ẩm nhất định giúp vi sinh có lợi phát triển, sinh trưởng ổn định đẩy nhanh quá trình phân hủy chất hữu cơ, rác thải. Khi lượng nước, độ ẩm không được đáp ứng đủ sẽ dẫn tới tình trạng ga thoát bị khô, khiến cho các tạp chất tồn tại lâu, ủ đủ lâu, xuất hiện gián, chuột. Điều này gây mùi hôi thối, chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Tắc ống thoát nước

Tắc ống thoát nước thải luôn là một nguyên nhân phổ biến và dễ bắt gặp nhất trong đời sống sinh hoạt. Chủ yếu là do kích cỡ và lượng rác thải quá nhiều, vượt quá khả năng xử lý của hệ thống ống dẫn. Chính vì vậy, nước sẽ không thể thoát xuống, đẩy các chất thải xuống bể phốt được. Cụ thể hơn có thể là do tóc, dầu ăn, phân, giấy vệ sinh, thức ăn thừa,… Phải đợi đủ một thời gian để tất cả phân hủy một cách tự nhiên hoặc có biến pháp khắc phục thì mới hết được.

Cách khử mùi hôi hố Ga  bằng chế phẩm sinh học – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Nên bổ sung những chế phẩm vi sinh sinh, bột thông cống vào hầm cầu thường xuyên. Cách làm này sẽ giúp thúc đẩy quá trình phân hủy và giảm được lượng khí phát sinh ra môi trường bên ngoài.

Với những trường hợp bị nghẹt nặng thì nên thuê đơn vị thông tắc ngay lập tức để tránh tình trạng vỡ đường ống. Những chế phẩm sinh học thường được sử dụng là Bio Phốt, Emuvi Phốt,…Đây là những sản phẩm vừa rất an toàn vừa mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Cách khử mùi hôi hố Ga  bằng chế phẩm sinh học

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng cây xanh – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Tưởng chừng như đơn giản nhưng hệ thống cây xanh là một hàng rào vững chắc giúp bạn khử được mùi hôi từ những hố ga công cộng bay vào nhà. Lời khuyên dành cho bạn là nên đặt một chậu cây xanh nhỏ trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi từ hố ga bốc lên trong nhà.

Những loại cây có khả năng lọc sạch khí độc, hút ẩm cao trong nhà là: Cọ Nhật, Lưỡi Hổ, Nha Đam, Trầu Bà Đế Vương, Mẫu Tử,…

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng cây xanh

>>Xem thêm: Rút hầm cầu 

Cách khử mùi hôi hố Ga sạch sản phẩm có mùi hương – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Những sản phẩm có mùi hương như là một giải pháp cách khử mùi tuyệt vời để khử mùi hôi cho hố ga, chẳng hạn như các sản phẩm: Nến thơm, phấn rôm, tinh dầu, nước xịt phòng,…

Cách khử mùi hôi hố Ga sạch sản phẩm có mùi hương

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng việc thông tắc cống thoát nước – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Như đã biết một trong những nguyên nhân dẫn đến mùi hôi hố ga đó là do lượng chất thải tồn đọng vượt ngưỡng. Nếu xác định được nguyên nhân có mùi hôi là do cống thoát nước bị tắc thì bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng baking soda kết hợp cùng giấm trắng và đổ xuống lỗ.

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng việc thông tắc cống thoát nước

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng nạo vét hố ga định kỳ – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Với những hố ga có tác dụng thoát nước thải thì chắc chắn là cần giảm đi sự phân hủy của lượng nước thải bị tồn đọng. Nên chọn cách nạo vét hố ga định kỳ sẽ giúp cho hố ga nhà bạn giảm lượng bùn và giảm được mùi hôi.

Đối với trường hợp bể phốt, hầm cầu nhà vệ sinh thì cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng về dung tích và số lượng người sử dụng. Trong quá trình xây dựng nên đặt thêm ống thông cao hơn mực nước trong hầm tầm 20cm để đảm bảo khí trong hầm được thoát ra một cách tốt nhất.

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng nạo vét hố ga định kỳ

>>Xem thêm: Thông cống nghẹt 

Cách khử mùi hôi hố Ga  bằng Bột khử mùi hôi Bio – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Bột khử mùi hôi BIO có xuất xứ Canada nên về chất lượng và công dụng khử mùi hôi cống vô cùng hiệu quả.

Sản phẩm BIO có khả năng xử lý mùi hôi cống sẽ được khử 1 cách nhanh chóng và hiệu quả ngay lần đầu sử dụng tại nhà mà không phải tốn quá nhiều chi phí cho những dịch vụ khử mùi hôi hiện nay.

Cách khử mùi hôi hố Ga  bằng Bột khử mùi hôi Bio

Để sử dụng bột khử mùi hôi Bio các bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: cắt chéo túi bột khử mùi hôi hố ga cống rãnh thương hiệu BIO ra và pha loãng chúng 1 nước theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành 1 khối bột sệt

– Bước 2: đổ chúng xuống hố ga ống cống hoặc những nơi cần khử mùi hôi

– Bước 3: đợi sau 30 phút đến 1 tiếng và xả lại nước thật sạch bằng nước lạnh

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng thuốc khử mùi hôi Hàn Quốc – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Thành phần chính của thuốc khử mùi hôi hố ga này bao gồm natri hydroxit, sodium hydroxite, potassium hydroxite, màu, phụ gia,…..

Công dụng có khả năng đánh tan mảng bám (vết dầu mỡ, rỉ sét) nhanh chóng và làm mềm các chất thải như thức ăn thừa, rác thải hữu cơ, giấy vệ sinh,….

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng thuốc khử mùi hôi Hàn Quốc

Cách sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga bột thông cống Hàn Quốc

– Cách 1: Pha 1 gói bột thông cống với 500ml nước.

– Cách 2: Đổ trực tiếp vào cống, bồn cầu đang bị tắc nghẽn.

– Cách 3: Đợi trong 1-3 tiếng để bột phát huy tác dụng.

–  Cách 4: Xả lại bằng nước để hỗn hợp trôi hết vào cống hoặc hố ga nhà vệ sinh

– Cách 5: Kiểm tra bằng cách quan sát tốc độ thoát nước. Nếu như bình thường thì bạn có thể yên tâm vì vấn đề đã được giải quyết rồi.

Lưu ý khi sử dụng bạn cần tránh để bột dính vào da, mắt hay rơi ra sàn. Nhớ đeo đồ bảo hộ trong quá trình sử dụng. Để xa tầm tay trẻ em.

Cách khử mùi hôi hố Ga bột xử lý mùi hôi thương hiệu Ecosock ( Mỹ ) – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Ecosock là loại bột thông cống đa năng với khả năng làm sạch mạnh. Đây là loại bột được bán ở hầu khắp các cửa hàng tạp hóa. Khách hàng có nhu cầu dễ dàng mua, cách dùng đơn giản mà hiệu quả cao.

Cách khử mùi hôi hố Ga bột xử lý mùi hôi thương hiệu Ecosock ( Mỹ )

Cách sử dụng bột thông cống Ecosock:

Cách sử dụng Ecosock rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ghi trong bao bì là có thể làm được. Nếu sử dụng đúng hướng dẫn, ống cống được thông tắc nhanh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng bột thông cống Ecosock tại đây nhé.

– Bước thứ 1 là pha chế hỗn hợp: Tùy vào mức và diện tích bị tắc nghẽn mà bạn sử dụng lượng bột khác nhau. Bột thông cống sẽ được pha với nước sạch theo tỉ lệ 1 (hộp) – 2 (lít nước). Nếu vùng bị tắc có diện tích lớn thì bạn có thể sử dụng 2 đến 3 hộp bột thông cống Ecosock. Sau khi pha chế hỗn hợp xong, hãy chờ cho phản ứng hóa học xảy ra (khoảng gần 1 phút) rồi mới bắt đầu dùng.

– Bước thứ 2 là Đổ hỗn hợp trực tiếp vào miệng đường ống: Sau khi đã pha chế bột thông cống Ecosock theo đúng tỷ lệ. Hãy đổ một cách từ tốn dung dịch vào miệng của đường ống. Lúc này, dung dịch sẽ tiếp xúc trực tiếp với các chất thải gây tắc nghẽn, nhanh chóng làm mềm và phân hủy chất thải làm thông đường ống.

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng bột khử mùi hôi hố ga Hando – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Bột Hando là một sản phẩm công nghệ mới với các hoạt tính hóa học cực mạnh giúp thông nghẹt các đường ống một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu sản, Sau một thời gian ngắn sử dụng là sản phẩm có thể mang lại hiệu quả tức thì với ản phẩm cao cấp này chi phí phải bỏ ra của quý khách sẽ là một bài toán tối ưu nhất, sử dụng tiết kiệm và mang lại hiệu quả bất ngờ.

Thành phần chính của thuốc khử mùi hôi hố ga này bao gồm sodium silicat, hydrogenperoide, nước, surfactant, sodium hypochloride,…

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng bột khử mùi hôi hố ga Hando

Cách sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga bột thông cống Hando

+ Cắt chéo túi, đổ bột vào xô nhựa, hòa tan với khoảng nửa lít nước

+ Đổ dung dịch đã hòa tan vào cổ ống nơi bị hôi hoặc tắc nghẽn

+ Để từ 1 – 3 giờ rồi xả mạnh nước cho chảy đi (tốt nhất là đổ buổi tối, để tới sáng hôm sau mới xả mạnh nước hoặc dùng thụt cao su thụt cho chảy đi)

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng Hóa chất khử mùi hôi hố ga Nhật Bản – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Sản phẩm hóa chất khử mùi hôi hố ga đến từ Nhật Bản, với tác dụng thông cống nhanh mà không gây độc hại đến môi trường.

Cách khử mùi hôi hố ga thật đơn giản:

– Trước khi đổ bột xuống đường ống chúng ta nên tìm hiểu kỹ xem đường ống nhà mình bị tắc hoặc hôi hố ga ở đoạn nào và mức độ tắc như thế nào để ta có thể dùng bột một cách tốt nhất và hiệu quả cao nhất.Tùy vào mức độ tắc nặng hay nhẹ mà ta có cách xử lý đổ lượng bột xuống nhiều hay ít.

– Bạn đổ trực tiếp khoảng 1/3 lọ bột thông tắc cống tùy vào mức độ tắc mà có thể cho nhiều hơn hoặc ít hơn vào bồn rửa bát, bồn vệ sinh nơi bị tắc nghẽn.

– Chờ sau 15-30 phút (hoặc chờ qua đêm) để bột phân hủy triệt để chất cặn bã, sau đó xả mạnh nước cho thông thoát hoàn toàn.

– Trường hợp khi chúng ta dùng 1/3 lọ mà đường ống chưa thoát hẳn được chất thải thì ta nên cho thêm 1 lượng bằng từng đó xuống đường ống để cho nó phân hủy đẩy sạch hoàn toàn chất bẩn giúp đường ống được xử lý triệt để.

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng Hóa chất khử mùi hôi hố ga Nhật Bản

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng bột  SUMO – 15 Cách khử mùi hôi hố Ga sạch mùi 

Đây là loại chất khử mùi hôi hố ga được sản xuất tại Việt Nam, với thành phần chính bao gồm soda hạt, soda bột, sodium hydroxide và các phụ gia khác..

Hơn nữa, đặc điểm nổi bậc sản phẩm này không thể bỏ qua là nó có thể khử mùi hôi cống, diệt khuẩn và làm sạch đường ống một cách hiệu quả nhất

Cách khử mùi hôi hố Ga bằng bột  SUMO

Cách sử dụng bột thông khử mùi hôi hôi, thông cống Sumo:

+ Bỏ gói bột vào chậu với 3 lít nước

+ Khuấy đều cho hóa chất tan tạo thành dung dịch hóa chất cực mạnh

+ Đổ trực tiếp vào lỗ thoát nước bị tắc nghẽn rồi đợi tầm 3 tiếng

+ Sau 3 tiếng, xả nước sạch để kiểm tra hố ga

Liên hệ ngay đơn vị hút bể để báo giá nhận báo giá

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ PHƯƠNG TRANG

  •  Địa Chỉ: Nhà 57b đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM
  •  Hotline: 0964.114.119
  •  Hotline bảo hành: 0339.214.333
  •  Website: www.huthamcauphuongtrang.com

>>>Mời bạn xem thêm:

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *